Kính thưa quý ông bà anh chị em,
Trong hoàn cảnh đại dịch, chúng ta gặp nhiều khó khăn cả đời sống thể xác lẫn đời sống đức tin. Đặc biệt, Giáo hội đang chuẩn bị bước vào Tuần Thánh – Tuần lễ ân sủng, nhưng các tín hữu không có cơ hội được tham dự các cử hành với sự hiện diện trực tiếp tại nhà thờ để lãnh nhận cách trọn vẹn nguồn ân thiêng.
Vì thế, trong thời gian này, Giáo hội không ngừng mời gọi chúng ta gia tăng cầu nguyện, làm các việc đạo đức và thực hành bác ái. Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích, trong Sắc lệnh trong thời gian dịch bệnh COVID-19 số 154/20 đã mời gọi: “Trong bất cứ tình huống nào, luôn phải dành thời gian thích đáng cho việc cầu nguyện, nhất là cầu nguyện theo Phụng vụ các Giờ kinh.” Đây chính là lời cầu nguyện liên lỉ của Giáo hội để thánh hóa ngày giờ và toàn bộ sinh hoạt của con người.
Phụng vụ các Giờ kinh hiện nay được chia thành 5 giờ kinh khác nhau trong ngày, đó là kinh Sách, kinh Sáng, kinh Trưa, kinh Chiều và kinh Tối. Trong đó, Kinh Sáng và Kinh Chiều là “hai giờ then chốt của kinh nguyện hằng ngày, nên phải coi như những giờ kinh chính yếu và vì thế không được bỏ qua” (KPV 37).
Dù có một số người được (chủ yếu là Hội thánh ủy nhiệm bổn phận cử hành Phụng vụ các Giờ kinh, nhưng tất cả mọi tín hữu đều được mời gọi cùng nhau cầu nguyện theo lối các Giờ kinh Phụng vụ (x. Tông hiến Laudis Canticum).
Vì vậy, Ban Truyền Thông Giáo phận Bà Rịa kính gởi đến quý vị phần lời cầu nguyện của Giờ kinh Sáng và Giờ kinh Chiều hằng ngày. Những ai có điều kiện để đọc trọn vẹn các Giờ kinh, xin bấm vào liên kết sau: ĐỌC KINH PHỤNG VỤ.
Chúng ta hãy hiệp ý với các tín hữu trên khắp hoàn cầu và hiệp thông cùng Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Giáo hội, cho nhân loại, nhất là xin Chúa chúc lành cho chúng ta giữa đại dịch virus này.
Để tham dự, xin quý vị ấn vào liên kết: CẦU NGUYỆN HÀNG NGÀY
hoặc bấm vào hình trên trang chủ website giaophanbaria.org.
Xin cám ơn quý ông bà anh chị em.
Trân trọng,
Ban Truyền Thông Giáo phận Bà Rịa


































