Đài Chúa Kitô vua – Núi Tao Phùng

Khi đến Vũng Tàu, mọi người đều có thể nhìn thấy từ xa ngọn núi Tao Phùng với tượng đài Chúa Kitô Vua trên đỉnh cao.

Năm 1972, một tượng Chúa Kitô cao 10m trên chân đế cao 5m đã được khởi công xây dựng tại Ô Quắn, Vũng Tàu. Nhưng sau đó địa điểm của dự án này được thay đổi. Núi Tao Phùng được chọn để xây dựng một tượng đài Chúa Kitô Vua lớn nhất thế giới: chiều cao 32m với đôi tay giang rộng 18m40 đứng oai phong trên đỉnh núi cao 176m. Bên trong tượng đài có 133 bậc thang xoắn ốc dẫn lên đến tận phần vai và mở ra cho chúng ta một cảnh quan bao la hùng vĩ và cho phép chúng ta phóng tầm mắt đến chân trời bao la xa tắp.

Tháng 04.1975, công trình phải tạm ngưng khi bức tượng vừa được hoàn thành cơ bản. Công trình này được tiếp tục trùng tu từ ngày 04.11.1992 và được làm phép khánh thành vào ngày 02.12.1994. Con đường từ dưới chân núi dẫn lên tượng đài có gần 1.000 bậc thang bằng đá và ở đoạn cuối con đường gần với tượng đài có một bức tượng Pietà.

Cũng như tượng đài Mẹ Thiên Chúa tại Bãi Dâu, tượng đài Chúa Kitô Vua Núi Tao Phùng không những là biểu tượng cho đời sống đức tin hiên ngang và    mạnh mẽ của Dân Chúa Giáo phận Bà Rịa, mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp hấp dẫn cho thành phố du lịch Vũng Tàu.