ĐỀN THÁNH ĐỨC MẸ BÃI DÂU:
MỪNG KỶ NIỆM ĐỨC MẸ HIỆN RA Ở FATIMA
Hoàng Nhựt – Gia Kính
Trong niềm tin yêu và sùng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ của toàn thể nhân loại – Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu đã long trọng tổ chức các cử hành phụng vụ mừng kỷ niệm 108 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (13.5.1917 – 13.5.2025).
Vào lúc 19g00 ngày 12.5.2025, đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã cùng quy tụ về bên Mẹ trong Nhà Nguyện Đền Thánh để tham dự giờ dâng hoa kính Đức Mẹ. Các bài dâng hoa được thực hiện cách sốt sắng và trang nghiêm bởi đại diện các giáo xứ trong Giáo hạt Vũng Tàu, như những đóa hoa lòng thành kính dâng lên Mẹ trong ngày kỷ niệm trọng đại. Sau phần dâng hoa là giờ Chầu Thánh Thể do Cha Chánh xứ Bãi Dâu Giuse Nguyễn Quang Hóa chủ sự, để cộng đoàn tiếp tục chìm sâu trong cầu nguyện và tâm tình phó thác nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với Mẹ Maria Fatima.
Cao điểm của ngày kỷ niệm là Thánh lễ được cử hành trọng thể vào lúc 10g00 sáng ngày 13.5.2025, do Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa, chủ sự. Cùng đồng tế có quý cha trong và ngoài Giáo phận, với sự hiện diện đông đảo của quý tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương.
Trong thánh lễ, cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Mẹ lời nguyện xin cho thế giới được bình an, cho các gia đình được yêu thương hiệp nhất, và cho mỗi người biết sống sứ điệp Fatima bằng đời sống cầu nguyện, hoán cải và tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.
#denthanhducmebaidau #hanhuongthubaydauthang #trungtamhanhhuongducmebaidau #ducmebaidau #ducmefatima