Tài liệu Năm Mục Vụ 2015

  • Tân Phúc âm hoá đời sống giáo xứ

    Tân Phúc âm hoá đời sống giáo xứ ** Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam công bố vào cuối tháng 10.2014 kêu gọi các thành phần dân […]

Home » Phụng vụ » Chầu Thánh Thể » CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ – CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN A: GIA ĐÌNH NÓI CHO NHAU VỀ CHÚA

CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ – CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN A: GIA ĐÌNH NÓI CHO NHAU VỀ CHÚA

holyfam02CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN A

GIA ĐÌNH NÓI CHO NHAU VỀ CHÚA

Chúng con cung kính thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể đang hiện diện cách khiêm hạ trước mặt chúng con đây, trên bàn thờ là trung tâm đời sống thiêng liêng của cộng đoàn chúng con. Chúng con chúc tụng Chúa là Đấng Thánh cao cả đã chấp nhận nên Đấng gánh tội trần gian. Xin cho mỗi người chúng con biết thành tâm sám hối và nhận ra tình thương cứu độ của Chúa, để rồi từ đó, chúng con biết nói về Chúa cho nhau, và cho mọi người chung quanh, để tất cả cùng biết và tin nhận Chúa là Đấng Cứu Độ duy nhất hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

  • “Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con là những tội nhân bất xứng, đã bao lần phản bội tình thương của Chúa, khước từ lời mời gọi sống yêu thương như Chúa. Nhưng lạy Chúa, chỉ vì yêu thương mà Chúa đã hiến mình để nên giá cứu chuộc cho chúng con.

Nơi bí tích Thánh Thể, Chúa mời gọi chúng con đến lãnh nhận để được ở lại trong tình yêu của Chúa và Chúa ở lại trong tâm hồn chúng con, trở nên sức sống cho chúng con giữa cuộc sống khô khan, nhiều thách đố của gia đình và xã hội hôm nay. Ôi tình yêu Chúa thật cao cả khôn lường, chúng con không biết lấy gì đền đáp cho cân xứng. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Chúa và nguyện dâng chính đời sống với tâm tình thống hối và canh tân mỗi ngày, để càng ngày tâm hồn chúng con càng trở nên tươi đẹp và trong sáng, đáng được Chúa yêu thương và ngự trị.

(thinh lặng)

  • “Tôi đã thấy và tôi làm chứng : ‘Chính Ngài là Con Thiên Chúa’.”

Lạy Chúa, khi Chúa vừa xuất hiện, Thánh Gioan Tẩy Giả đã giới thiệu Chúa là Đấng gánh tội trần gian; khi Chúa mời gọi các môn đệ của Gioan “hãy đến mà xem”, họ đã đến ở lại với Chúa; và khi đã nhận biết Chúa chính là Con Thiên Chúa, là Đấng phải đến để cứu độ nhân loại, họ đã nhiệt thành nói về Chúa và giới thiệu Chúa cho người khác.

Giữa cuộc sống xã hội hôm nay đầy náo động và chạy theo những quyến rũ của thế sự, gia đình chúng con cũng bị cuốn theo dòng chảy này và nhiều lúc quên đi sự hiện diện cứu độ của Chúa. Xin cho chúng con biết thức tỉnh và biết dành thời gian đọc và suy gẫm Lời Chúa để chính Phúc Âm của Chúa biến đổi đời sống chúng con, giúp chúng con nhận ra sự cần thiết việc mưu tìm ơn cứu độ và sự sống vĩnh cửu mà Chúa đã hứa ban cho ai tin nhận Chúa. Và xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết quan tâm nói về Chúa cho nhau, để mọi người cùng nhận biết và tôn thờ Chúa cho xứng hợp, nhờ đó cả gia đình chúng con được Chúa yêu thương, ban bình an và  hạnh phúc cho cuộc sống hôm nay và mai sau.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để cứu chuộc chúng con và qua bí tích Thánh Thể, Chúa muốn ở lại và đồng hành với chúng con trong cuộc sống dương thế này. Xin giúp chúng con biết nhận ra ý muốn và tình thương của Chúa nhờ biết sống gắn bó với Chúa qua đời sống cầu nguyện và việc học hiểu Lời Chúa. Có như thế, chúng con mới có thể nói cho nhau về Chúa và giúp nhau tin nhận và tôn thờ Chúa là Đấng Cứu Độ trần gian.

Amen.


 

Bản quyền thuộc về Giáo Phận Bà Rịa