Tài liệu Năm Mục Vụ 2015

Home » Chia sẻ Lời Chúa » Hằng ngày & Theo chủ đề » Hằng ngày » Ngày 06.04: Thứ bảy tuần Bát Nhật Phục Sinh

Ngày 06.04: Thứ bảy tuần Bát Nhật Phục Sinh

Lời Chúa: Mc 16,9-15

Sứ điệp: Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Là Kitô hữu, tức là có nhiệm vụ loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho anh em. Ai không thiết tha với việc loan báo Tin mừng, người đó chưa thực là Kitô hữu.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, ngày Chúa chịu chết trên Thánh giá, dù bầu trời hy vọng như sụp đỗ trước mặt những kẻ tin theo Chúa: các tông đồ thất vọng, các môn đệ bỏ về quê làm ăn, những người phụ nữ đạo đức bơ vơ…, tâm hồn họ dường như đã chết. Ngược lại, Tin Mừng Phục Sinh đã làm sống lại tâm hồn của những người tin mến Chúa. Đón nhận được tin Chúa sống lại, con thấy ai ai cũng mừng. Niềm vui đó không thể giữ cho riêng mình. Họ đã mau chóng loan Tin Mừng Phực Sinh cho những người thân quen. Maria Mađalêna thấy Chúa sống lại, bà vội vã về ngay trong đêm tối để báo tin cho các Tồng Đồ.

Lạy Chúa, con được mệnh danh là Kitô hữu, nhưng cuộc sống con còn buồn chán, còn bơ vơ, còn hững hờ với việc sống đạo, là vì con chưa thực tin Chúa Phục Sinh. Con chưa thiết tha với việc giới thiệu CHúa cho người khác, và là vì con chưa thực sự cảm nghiệm được Chúa sống lại. Nếu con có Tin Mừng Phục Sinh trong lòng, con đã không thể ngồi yên khi bao người khác đưa tin Chúa.

Con xin Chúa mở mắt đức tin để con thấy Chúa sống lại, xin cho con cũng được sống lại thật về phần linh hồn, để dù giữa hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, mạnh khỏe hay tật nguyền…, con vẫn thấy an vui trong lòng vì con là Kitô hữu đã tin thật Chúa Phục Sinh. Và với niềm vui ấy, xin Chúa giúp con biết loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho anh chị em con. Amen

Bản quyền thuộc về Giáo Phận Bà Rịa